Mực khổng lồ là nguyên nhân hàng loạt tàu thuyền mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda?

Xác mực khổng lồ dài 60 mét từng trôi dạt vào bờ biển St Augustine, bang Florida, Mỹ, khiến các nhà khoa học tại Đại học Yale đưa ra lý giải mới về bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda.

Mực khổng lồ là nguyên nhân hàng loạt tàu thuyền mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda?

Mực khổng lồ là nguyên nhân hàng loạt tàu thuyền mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda?

Theo Express, Tam giác quỷ Bermuda là một vùng hình tam giác ở phía bắc Đại Tây Dương, nơi có vô số máy bay, tàu thuyền biến mất không dấu vết.

Tam giác quỷ Bermuda từng là nơi tàu thuyền qua lại nhộn nhịp để đến các cảng biển châu Mỹ, châu Âu và các đảo Caribe.

Nổi bật nhất là vụ tàu USS Cyclops mất tích cách đấy hơn một thế kỷ. Ngày 4.3.1918, tàu Cyclops rời cảng ở Norfolk, bang Virginia với 309 thủy thủ.

“Tàu USS Cyclops là một trong những con tàu đầu tiên ở thời điểm đó có thiết bị liên lạc radio, nhưng lại không phát ra bất kì tín hiệu cấp cứu nào”, các nhà điều tra nói. “Hải quân Mỹ nghi ngờ tàu bị tàu ngầm đối phương đánh chìm, nhưng cũng có nhiều giả thuyết khác liên quan đến con tàu mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda”.

Giả thuyết được các nhà khoa học nhắc đến là khả năng tồn tại mực ống khổng lồ ở vùng Tam giác quỷ. Richard Ellis đến từ bảo tàng lịch sử tự nhiên Mỹ, nói: “Năm 1896, người ta từng tìm thấy xác mực khổng lồ dài 60 mét trôi dạt ở bờ biển St Augustine. Ở thời điểm đó, người ta tưởng đó là bạch tuộc khổng lồ”.

Mực khổng lồ là nguyên nhân hàng loạt tàu thuyền mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda?

Mực khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Florida năm 1896.

Jeff Marliave, chuyên gia hải dương học ở Vancouver, Canada, nói: “Nghĩ đến sinh vật khổng lồ biết lôi tàu thuyền xuống nước, người ta nghĩ ngay đến bạch tuộc khổng lồ. Nhưng bạch tuộc khổng lồ chỉ sống ở phía bắc Thái Bình Dương. Nhiều khả năng đó không phải bạch tuộc khổng lồ mà là mực ống khổng lồ”.

Năm 2005, các nhà sinh học đã ghi hình một con mực ống khổng lồ tấn công lưới bắt cá ở khu vực gần Bermuda. Nhà nghiên cứu Rob Simone rất tin vào khả năng có mực khổng lồ tồn tại ở Tam giác quỷ Bermuda, là thủ phạm gây ra vụ mất tích của hàng loạt tàu thuyền.

“Mực khổng lồ không phải là sinh vật trong truyền thuyết. Chúng hoàn toàn có thực và có thể dài tới 45-60 mét. Chúng ta không biết có những sinh vật gì ở dưới đáy đại dương, rất có thể tồn tại những sinh vật khổng lồ đáng sợ”.

Có thể mực khổng lồ sống ở Bermuda vì ở đó có nguồn thức ăn dồi dào. Tuy nhiên, giả thuyết này không lý giải được nguyên nhân máy bay cũng mất tích ở Bermuda.

Theo 24h