Xác mực quái vật khổng lồ dài 4,3m, trôi dạt vào bờ biển Nam Phi

Một con mực khổng lồ sống dưới biển sâu cực kỳ hiếm gặp mới đây đã trôi dạt vào bờ biển vịnh Britannia, Nam Phi.

Theo Daily Mail, tại hiện trường cho thấy con mực quái vật này dài tới 4,3 mét và nặng 2 tạ.

Xác con vật còn nguyên vẹn với cơ thể hình nón, đôi mắt lớn và những chiếc xúc tu dài. Miệng nó nằm ở vị trí những xúc tu chụm lại. Thức ăn chính của mực là những loài cá và mực nhỏ sống dưới biển sâu.

Mực khổng lồ có thể phát triển chiều dài tới 13 mét. Kích thước to lớn khiến loài sinh vật biển sâu này được nhắc đến như thủy quái trong truyền thuyết.

Xác mực quái vật khổng lồ dài 4,3m, trôi dạt vào bờ biển Nam Phi

Con mực khổng lồ nặng tới 2 tạ.

Các chuyên gia tại bảo tàng Iziko, Nam Phi đã đưa xác con mực về bảo quản. “Việc nhìn thấy nó trực tiếp thật đáng kinh ngạc. Thật bất ngờ khi thấy mực khổng lồ thực sự tồn tại”, Wayne Florence, nhân viên bảo tàng, nói.

Hiện chưa rõ nguyên nhân nào khiến con mực khổng lồ bỏ mạng. “Chúng tôi sẽ giải phẫu con mực để tìm hiểu thêm, nhưng phải sau dịch Covid-19 mới có thể tiến hành”, Florence nói.

Florence đánh giá tình trạng con mực khá tốt trước khi tử vong, không có dấu vết bị thương. Con mực sẽ được bảo quản trong tủ đông lạnh ở bảo tàng.

Xác mực quái vật khổng lồ dài 4,3m, trôi dạt vào bờ biển Nam Phi

Xác mực khổng lồ được đem về viện bảo tàng bảo quản.

Theo Florence, các chuyên gia đã lấy mẫu ban đầu và mẫu ADN của mực khổng lồ. Việc giải phẫu con mực sẽ cần đến chuyên gia lành nghề và toàn bộ quá trình giải phẫu được ghi lại làm tư liệu khoa học.

Xác con mực sau đó sẽ được chụp ảnh và bảo quản bằng Ethanol để lưu trữ lâu dài. Bảo tàng cũng đang cân nhắc trưng bày mẫu vật này trong buổi triển lãm sắp tới, Florence nói.

Theo 24h